Kênh đầu tư nào cho năm 2017?.

20 Feb
2017

 

Kênh đầu tư nào cho năm 2017?.

Tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư an toàn nhất

Đặt lên bàn cân so sánh giữa vàng – chứng khoán – bất động sản và gửi tiết kiệm ngân hàng, nhiều chuyên gia cho rằng, gửi tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư hiệu quả, an toàn nhất trong thời điểm hiện tại, nhất là với những người không ưa mạo hiểm.

 kenh dau tu nao cho nam 2017? - 1

Tại một hội thảo về chọn kênh đầu tư năm 2017 vừa diễn ra vào giữa tháng 12 vừa qua, trước câu hỏi nếu có 1 tỷ đồng, nhà đầu tư bình thường nên chọn cách nào để sinh lời từ số tiền này trong năm 2017, gửi tiết kiệm vào ngân hàng là kênh đầu tư được các chuyên gia khuyến nghị nhiều nhất.

Thậm chí, khả năng sinh lời từ kênh này ngày càng cao khi Uỷ ban giám sát tài chính Quốc gia dự báo, năm 2017 mặt bằng lãi suất tương đối ổn định và có xu hướng tăng khoảng 0,5%.

 kenh dau tu nao cho nam 2017? - 2

Trong khi đó, vàng là kênh đầu tư nhiều xáo trộn trong năm 2016 và điều này được dự báo sẽ còn tiếp tục trong năm 2017 theo những biến động của nền kinh tế thế giới. Kết thúc năm 2016, chênh lệch vàng nội và ngoại vẫn ở mức cao (5 triệu đồng) khiến cho nhiều chuyên gia đưa ra lời khuyên nên thận trọng với vàng trong năm 2017.

Đối với chứng khoán, thị trường này được đánh giá là ở mức vừa phải. Theo các chuyên gia, do độ hấp dẫn của thị trường Mỹ, vốn ngoại rút ra khá nhiều. Tuy vậy, vẫn có những cơ hội và điểm sáng cho nhà đầu tư từ quyết tâm đẩy nhanh cổ phần hoá, thị trường minh bạch hơn, thị trường phái sinh có thể đưa vào vận hành…

Năm 2017 sẽ không còn cửa cho nhà đầu tư nhỏ lẻ để lướt sóng bất động sản là lời cảnh báo của rất nhiều chuyên gia BĐS. Bằng chứng là giá nhà từ quý 3/2016 đã bắt đầu giảm. Bên cạnh đó, nguồn cung cho thị trường căn hộ cao cấp vẫn không ngừng tăng khiến cho sức hút của thị trường này thuyên giảm.

Chọn ngân hàng nào để gửi tiết kiệm?

Theo các chuyên gia tài chính, mặc dù gửi tiết tiền tiết kiệm là kênh đầu tư đầy hứa hẹn trong năm 2017 nhưng nhà đầu tư cũng cần phải chọn đúng ngân hàng để đảm bảo khả năng sinh lợi cho nguồn tiền của mình.

“Cần chọn ngân hàng uy tín, chuyên nghiệp. Đặc biệt, ngoài lãi suất thì còn phải chú ý đến các chỉ số khác của ngân hàng, đặc biệt là độ an toàn vốn” – một chuyên gia nhận định.

Sau Tết cũng được đánh giá là thời điểm thuận lợi để mở tài khoản tiết kiệm khi hàng loạt ngân hàng tung ra nhiều chương trình ưu đãi với các chính sách rất hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Điển hình như chương trình ưu đãi “Mở sổ tiết kiệm, lì xì tiết kiệm” của Ngân hàng Quốc tế VIB – ngân hàng được tạp chí The Banker – thuộc Financial Times liên tiếp 2 năm liền trao tặng giải thưởng danh giá “Ngân hàng tiêu biểu năm 2016” (Bank of the Year 2015 và 2016) và cũng là 1 trong 10 ngân hàng được NHNN chọn làm Basel II với chỉ số an toàn vốn thuộc nhóm cao nhất thị trường.

Theo chương trình, khi gửi tiền tiết kiệm tại VIB, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất lên đến 7%/năm. Ngoài ra, khách hàng còn được nhận ngay lì xì đến 1 triệu đồng khi gửi tiết kiệm từ 100 triệu đồng, kỳ hạn từ 3 tháng trở lên hoặc gửi tiết kiệm từ 300 triệu đồng kỳ hạn 1 tháng hoặc 2 tháng tại tất cả các quầy giao dịch của VIB trên toàn quốc.

 kenh dau tu nao cho nam 2017? - 3

Đặc biệt, các gói tiết kiệm của VIB khá đa dạng, khách hàng có thể lựa chọn gói phù hợp nhất với mình mà vẫn đảm bảo lãi suất hấp dẫn. Cụ thể, gói tiết kiệm lũy tiến cho phép khách hàng lựa chọn kỳ hạn phù hợp nhất với mình. Khách hàng có thể chọn gửi theo tuần hoặc theo tháng với lãi suất tỷ lệ thuận với thời gian gửi, càng gửi dài hạn sẽ càng có lãi suất cao. Gói tiết kiệm thông thường giúp khách hàng có thể chủ động trong kế hoạch tài chính của mình với lãi suất linh hoạt được điều chỉnh theo từng tuần, …

Không chỉ thời điểm sau Tết, nhiều chuyên gia cũng đánh giá, những ưu đãi lớn từ phía ngân hàng sẽ còn tiếp tục trong năm 2017 giúp cho kênh đầu tư này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Nguồn:Eva.vn

MTC Group
author

Leave a reply

Your email address will not be published.