Tự tin đón mùa tuyển dụng

20 Feb
2017

Tự tin đón mùa tuyển dụng

Thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn, đòi hỏi các ứng viên phải trang bị đầy đủ kinh nghiệm lẫn kỹ năng, trong đó kỹ năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát là không thể thiếu.

Khoảng thời gian từ sau Tết cho đến giữa năm được giới văn phòng gọi vui là “mùa cơ hội”, bởi đây chính là thời điểm người tìm việc, việc tìm người sôi động nhất năm. Những người đang tìm việc hay muốn nhảy việc cũng tận dụng tối đa những tháng “vàng” này.

Giỏi chuyên môn chỉ là điều kiện cần

Huỳnh Quang tốt nghiệp loại Giỏi trường Đại học Bách Khoa TP.HCM đã được 3 năm, nhưng thời gian chính thức nhận việc của anh cho tới hiện giờ chỉ tính bằng tháng. Khi còn học Đại học, anh luôn là một trong những sinh viên top đầu trong lớp Cử nhân tài năng khoa Hoá thực phẩm với bảng thành tích học tập chuyên môn “ngất ngưởng”.

Tự tin đón mùa tuyển dụng - Ảnh 1.

Cho đến khi ra trường, Bảo mới nhận ra “độ vênh” giữa trường học và thực tế tuyển dụng. Mấy năm đại học, Bảo chỉ tập trung dùi mài chuyên môn mà quên đi việc rèn luyện ngoại ngữ trong khi đây lại là điều kiện cơ bản để bước chân vào những công ty đa quốc gia hay các công ty sản xuất quy mô lớn. Quan điểm tuyển dụng ứng viên giỏi ngoại ngữ để giao tiếp với đội ngũ lãnh đạo và chuyên gia nước ngoài cũng như tham gia các dự án hợp tác quốc tế của nhiều công ty khiến Bảo ngộ ra được điểm thiếu sót của chính mình.

Giỏi tiếng Anh, thu nhập cao hơn đến 22%

Báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường TITA Research (Việt Nam) cho thấy, nhân viên giỏi tiếng Anh có mức thu nhập cao hơn đến 22% so với nhân viên không giỏi tiếng Anh. Trình độ tiếng Anh lưu loát giúp những người này kiếm được thu nhập thuộc nhóm 25% công ty trả lương cao nhất hiện nay.

Tự tin đón mùa tuyển dụng - Ảnh 2.

Mức chênh lệch thu nhập mỗi tháng của 2 nhân viên giỏi và kém tiếng Anh có thể lên đến 80 – 90 triệu đồng mỗi năm. Cấp bậc càng cao, chênh lệch càng lớn. Điều này cho thấy, trau dồi tiếng Anh nên được xem là một khoản đầu tư khôn ngoan với “lãi suất” hưởng suốt đời. Mong muốn là thế nhưng hầu như những người đi làm bận rộn hiện nay đều gặp nhiều trở ngại khi tìm kiếm một phương pháp học Anh văn dành riêng cho mình. Thời khó biểu cố định, lớp đông học viên, trình độ chênh lệch, phương pháp học nặng về ngữ pháp, văn phạm, ít chú ý cải thiện khả năng giao tiếp thực tế là những trở ngại thường thấy.

Phương pháp học tiếng Anh dành riêng cho người lớn bận rộn

Phương pháp Wall Street English giúp người lớn bận rộn cải thiện kỹ năng giao tiếp Anh ngữ trong thời gian sớm nhất. Lịch học linh động và không hạn chế, học viên có thể đến học bất cứ lúc nào từ 10 giờ sáng đến 9 giờ tối các ngày trong tuần. Phương pháp tiếp thu kiến thức chủ động thông qua những bài học tương tác thú vị trên máy tính giúp học viên dễ dàng tiếp thu và ứng dụng hiệu quả. Thú vị không kém là lớp học với giáo viên nước ngoài từ 4 – 5 học viên có cùng trình độ, giúp người học thoải mái trao đổi bằng tiếng Anh, xoá bỏ tâm lí e ngại và tự ti.

Tự tin đón mùa tuyển dụng - Ảnh 3.

Tiếng Anh ngày nay không chỉ đơn giản là lợi thế mà đã trở thành “cửa ngõ” mở ra những cơ hội nghề nghiệp mới. Cùng Wall Street English trau dồi tiếng Anh ngay hôm nay.

Vui lòng liên hệ đăng ký Khóa học tại:

– 21 Lê Quý Đôn, Quận 3

–  Lầu 3, Pico Plaza, Quận Tân Bình

–  Lầu 6, Hùng Vương Plaza, Quận 5

–   Lầu 3, SC VivoCity, Quận 7

–  Lầu 5, Vincom Thảo Điền, Quận 2

–  Lầu trệt, Vincom Gò Vấp, Quận Gò Vấp

MTC Group
author

Leave a reply

Your email address will not be published.