Những yếu tố ‘thức thời’ giúp sự nghiệp vững chắc hơn

16 Feb
2017

Những yếu tố ‘thức thời’ giúp sự nghiệp vững chắc hơn

Lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích và khả năng, đồng thời nắm bắt những yếu tố trụ vững trong công việc là điều bất cứ người nào mong muốn thành công đều cần làm.

Dưới đây là một số gợi ý để năm Đinh Dậu thật thành công.

Trò chuyện nhiều với sếp, đồng nghiệp, đối tác

Những buổi trao đổi, chuyện trò không hề lãng phí thời gian vô ích như bạn nghĩ. Khi giao tiếp với người khác, bạn đang tự tạo ra cơ hội học hỏi, trau dồi những kiến thức chuyên môn từ sếp, đồng nghiệp và đối tác của mình. Họ không những giúp bạn giải đáp thắc mắc mà còn cập nhật những tin tức mới nhất liên quan đến công việc hoặc lĩnh vực bạn đang theo đuổi.

Nhung yeu to ‘thuc thoi’ giup su nghiep vung chac hon hinh anh 1
Trò chuyện với đồng nghiệp là cách tự tạo ra cơ hội học hỏi, trau dồi kiến thức.

Bên cạnh đó, bạn dễ dàng hiểu hơn về tính cách của từng người khi giao tiếp thường xuyên với họ. Về lâu dài, bạn sẽ hình thành cho mình những nhận định chính xác và đưa ra cách ứng xử phù hợp cho từng người.

Nâng cao kỹ năng và kiến thức chuyên môn

Để thăng tiến trong sự nghiệp, việc trau dồi kiến thức chuyên môn là vô cùng quan trọng. Một nền tảng chuyên môn vững vàng luôn đi kèm với hiệu quả công việc. Khi đó, bạn sẽ trở thành “cánh tay phải” của sếp, được sếp trọng dụng và đồng nghiệp nể phục.

Ngoài ra, bạn cần trang bị các kỹ năng thực tế trong trong lĩnh vực quản lý để đảm nhiệm tốt hơn vai trò của mình. Chương trình Harvard ManageMentor của trung tâm Anh ngữ Wall Street English là sự lựa chọn của nhiều tổ chức, đơn vị qui mô toàn cầu như UNICEF, Intercontinental Hotels Group, International Air Transport Association… khi muốn cải thiện kỹ năng lãnh đạo cho các nhân viên cấp cao của mình.

Nhung yeu to ‘thuc thoi’ giup su nghiep vung chac hon hinh anh 2
Một nền tảng chuyên môn vững vàng luôn đi kèm với hiệu quả công việc.

Harvard ManageMentor thu hút người dùng bởi hình thức học trực tuyến, với nội dung được cập nhật dựa trên những tình huống thực tế trong lĩnh vực quản lý, các kỹ năng cũng rất đa dạng, từ phương pháp viết hiệu quả, cách làm việc với nhân viên cấp dưới, cho đến thương thảo hợp đồng và triển khai chiến lược.

Các kỹ năng lãnh đạo bản thân, lãnh đạo nhóm và lãnh đạo doanh nghiệp được cụ thể hóa qua 40 chủ đề sẽ “tư vấn” cho bạn ngay khi gặp phải những tình huống khó xử trong lĩnh vực quản lý.

Mở rộng mối quan hệ

Không chỉ riêng lĩnh vực báo chí mới đòi hỏi mối quan hệ rộng rãi, đây là yêu cầu của mọi công việc khi bạn đặt ra mục tiêu thăng tiến trong sự nghiệp. Một mối quan hệ tốt đẹp, gần gũi sẽ là giải pháp cho bạn khi gặp phải khó khăn trong công việc, khi cần sự trao đổi để học hỏi thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực mà mình đang theo đuổi, đồng thời mở ra những cơ hội gặp gỡ, giao lưu mới.

Nhung yeu to ‘thuc thoi’ giup su nghiep vung chac hon hinh anh 3
Một mối quan hệ tốt sẽ là giải pháp khi gặp phải khó khăn trong công việc.

Giỏi và tự tin giao tiếp ngoại ngữ

Ngày càng nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam hoặc trở thành đối tác của các công ty trong nước. Cơ hội thăng tiến trong công việc của bạn sẽ rất cao nếu bạn sở hữu vốn tiếng Anh phong phú và khả năng giao tiếp tốt.

“Để làm tốt một công việc nào đó, trước hết bạn phải hiểu rõ vấn đề”, anh Nguyễn Minh Thành, trưởng phòng nhân sự của một công ty nước ngoài tại Việt Nam cho hay. Theo anh, trình độ tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn hiểu rõ những mong muốn của cấp trên hoặc khách hàng nước ngoài, từ đó đưa ra những phương án phù hợp và hiệu quả nhất.

Gia đình hạnh phúc

Chị Nguyễn Thị Thu Thảo, CEO một công ty liên doanh Việt – Nhật chia sẻ: “Đằng sau thành công của một người là một gia đình hạnh phúc”.

Cuối cùng, sau những yêu cầu về kiến thức, kỹ năng thì nền tảng gia đình là một yếu tố không thể không kể đến. Gia đình êm ấm, hạnh phúc là chỗ dựa sau những ngày dài làm việc mệt mỏi. Đây còn là nguồn động lực tinh thần lớn lao cho những nỗ lực, cố gắng của bạn.

Địa chỉ các trung tâm Wall Street English tại TP.HCM:

21 Lê Quý Đôn, quận 3

Lầu 3 Pico Plaza, quận Tân Bình

Lầu 6 Hùng Vương Plaza, quận 5

Lầu 3 SC VivoCity, quận 7

Lầu 5 Vincom Thảo Điền, quận 2

Lầu trệt Vincom Gò Vấp, quận Gò Vấp

Website: www.wallstreetenglish.edu.vn

Sơn Trà

MTC Group
author

Leave a reply

Your email address will not be published.