Đa dạng phương thức xét tuyển ĐH Hoa Sen

25 Jun
2018

Từ ngày 18/6 – 14/7/2018 ĐH Hoa Sen (mã trường DTH) tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển vào 22 ngành, nhóm ngành hệ đại học chính quy với các phương thức xét tuyển đa dạng, tạo thêm nhiều cơ hội trúng tuyển cho thí sinh.

Ổn định phương thức xét tuyển

Bên cạnh phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 (phương thức 1), việc xét tuyển theo học bạ THPT là phương thức xét tuyển linh hoạt, thuận lợi và mở ra thêm cơ hội trúng tuyển dành cho thí sinh.

Thí sinh có điểm trung bình cộng cả năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 năm học lớp 12 lớn hơn 6,0 là thỏa điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào các ngành bậc đại học của ĐH Hoa Sen.

Riêng đối với ngành Ngôn ngữ Anh và nhóm ngành thiết kế, bao gồm Thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa và thiết kế nội thất, điều kiện xét tuyển bổ sung là thí sinh phải có điểm trung bình cộng một môn học liên quan của cả năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 6,5 trở lên. Môn học yêu cầu cho ngành Ngôn ngữ Anh là môn tiếng Anh và môn Toán hoặc Ngữ văn đối với các ngành thiết kế của nhà trường.

 

Đa dạng phương thức xét tuyển ĐH Hoa Sen

Chia sẻ thêm thông tin về phương thức xét tuyển này, ThS Ngô Thị Mỹ Lan, Phó trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Hoa Sen cho biết: “Đây là phương thức xét tuyển tạo được nhiều sự quan tâm của thí sinh tại thời điểm hiện tại, đã được nhà trường áp dụng ổn định hơn ba năm qua trong Đề án tuyển sinh riêng của trường và thực hiện đúng theo hướng dẫn của Bộ GDĐT.

Năm nay, trường Đại học Hoa Sen dành 760 chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển học bạ và 250 chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển học bạ và điều kiện khác trên tổng số 2510 chỉ tiêu. Tuy nhiên, trường có thể điều chỉnh chỉ tiêu của phương thức còn thiếu sang phương thức khác nhưng không ảnh hưởng đến quyền lợi và sự công bằng của thí sinh”.

Có chứng chỉ quốc tế về nghề nghiệp liên quan là lợi thế

Chiếm 10% trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh, Đại học Hoa Sen dành 250 chỉ tiêu để xét tuyển theo các tiêu chí, điều kiện riêng của nhà trường, gọi là phương thức 3. Điều kiện xét tuyển chung cho phương thức này là thí sinh phải có điểm trung bình cộng cả năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên.

Điểm đặc biệt ở phương thức này là thí sinh đã đi làm và đang sở hữu các chứng chỉ quốc tế về nghề nghiệp liên quan đến ngành đào tạo của Đại học Hoa Sen vẫn có thể trúng tuyển đại học.

Đơn cử, thí sinh đã có các chứng chỉ: IT Passport/FE, DNIIT do NIIT Ấn Độ cấp, ACCP, DISM, HDSE, ITT, ACNA, CPISM do APTECH cấp, CCENT, CCT, hoặc CCNA do Cisco cấp, chứng chỉ MOS của Microsoft có thể trúng tuyển vào các ngành Công nghệ thông tin, Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu.

Hoặc Chứng chỉ quốc tế (Advanced diploma in multimedia) do ARENA, NIIT, APTECH cấp hoàn toàn đủ điều kiện xét tuyển vào các ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất.

Đặc biệt, thí sinh đã đạt được chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế: IELTS (academic) từ 5,5 điểm trở lên hoặc TOEFL iBT từ 70 điểm trở lên đều đủ điều kiện xét tuyển theo phương thức 3, áp dụng cho tất cả các ngành bậc đại học, ngoại trừ ba ngành thiết kế của nhà trường.

Ngoài ra, thí sinh dự tuyển vào các ngành thiết kế, nếu có Bằng cao đẳng hệ chính quy trở lên hoặc tương đương, bằng trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) hệ chính quy (hoặc tương đương) loại khá trở lên của cùng ngành hoặc ngành gần với ngành thiết kế đều được đăng ký xét tuyển.

Nhà trường cũng khuyến khích và chào đón các thí sinh đạt giải trong các cuộc thi về Khoa học kỹ thuật, Tay nghề ASEAN, Giải toán trên máy tính bỏ túi, Olympic truyền thống 30/4 nộp đơn xét tuyển vào các ngành về CNTT, mạng máy tính, công nghệ thực phẩm, môi trường.

Riêng đối với các ngành thiết kế, thí sinh có thể đăng ký phỏng vấn năng khiếu, nộp tuyển tập nghệ thuật theo các đợt phỏng vấn của nhà trường để gia tăng cơ hội theo học các ngành về lĩnh vực mỹ thuật, đa phương tiện này.

Để có thêm thông tin về các phương thức xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh, tư vấn định hướng nghề nghiệp, lựa chọn ngành học, phụ huynh và học sinh có thể tham dự

Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2018 của trường Đại học Hoa Sen

Thời gian: 8g00 đến 12g00

Các ngày chủ nhật: 15/7/2018 – Xét tuyển vào Đại học Hoa Sen – Tỏa sáng tương lai và ngày 22/7/2018 – Chọn Đại học Hoa Sen – Cùng nhau vươn cao hơn tại trụ sở chính số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP.HCM.

Tân Văn

Phương Thảo
author

Leave a reply

Your email address will not be published.