Sinh viên ‘chất’: Học thôi chưa đủ

18 Apr
2017

Sinh viên ‘chất’: Học thôi chưa đủ

Ít ai biết phía sau sự thành công của VUG – giải thể thao sinh viên Việt Nam và không khí cuồng nhiệt mỗi trận đấu là sự cống hiến thầm lặng của một ê-kíp đặc biệt.

Đó chính là đội ngũ sinh viên dù đang theo học những ngành không mấy liên quan cùng chung nhau làm, cùng hành động chỉ đơn giản một lý do: mình thích thì mình làm thôi!

Khi VUG lay động những “nốt lặng”

Từ sáng sớm ngày chủ nhật, T.T.B.Viên – sinh viên năm 4 trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM đã có mặt tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (TP.HCM) cùng hơn 15 cộng tác viên khác để chuẩn bị cho ngày thi đấu sắp diễn ra trong khuôn khổ VUG 2017.

Thay vì tranh thủ xả hơi vào cuối tuần, Bích Viên lựa chọn sống năng động và hứng khởi với những trải nghiệm độc nhất mà chỉ VUG cùng nhà tài trợ chính, nhãn hàng Revive, mang lại. Biết đến và gắn bó với giải đấu lớn nhất dành cho sinh viên suốt 4 năm qua, cô sinh viên ngành tài chính – ngân hàng từ việc chỉ tham gia hỗ trợ đội bóng của trường đã dần bén duyên và trở thành điều phối viên cho VUG.

Sinh vien 'chat': Hoc thoi chua du hinh anh 1
T.T.B.Viên cho rằng việc gắn bó với VUG chính là nhờ “cái duyên và tình yêu”.

Hào hứng thổ lộ tình cảm dành cho VUG, Viên chia sẻ: “Làm công việc này cũng cần có tình yêu và duyên nữa đó. Lúc trước mình không thích gì thể thao hay bóng đá đâu, nhưng khi được “ăn ngủ” cùng VUG, mình bị cuốn vào khi nào không hay. Mình được vui, được buồn cùng đội bóng trường mình, trường bạn. Thấy quãng đời sinh viên trôi qua ý nghĩa lắm”.

Những trải nghiệm vô giá tại VUG

Bên cạnh việc học và thi cử, tham gia hỗ trợ cùng ban tổ chức VUG dường như cũng đã trở thành một trải nghiệm để đời không thể bỏ qua của cộng đồng sinh viên. Bên cạnh những gương mặt sinh viên trẻ trung máu lửa, tràn đầy năng lượng còn là các sinh viên năm cuối với mong muốn “cháy nốt” chút thời gian còn sót lại trên ghế nhà trường.

Mỗi sự kiện hoành tráng diễn ra thành công, mấy ai biết đằng sau đó đều là những kỷ niệm, những dấu ấn khó quên mà đội ngũ tình nguyện viên, điều phối viên này sẽ mang theo như hành trang quý giá của thời sinh viên.

Sinh vien 'chat': Hoc thoi chua du hinh anh 2
Phía sau những màn cổ vũ bài bản và sôi động
Sinh vien 'chat': Hoc thoi chua du hinh anh 3
… là sự đóng góp rất lớn của những hoạt náo viên.

Bạn T.G. Huy, sinh viên năm 3 ĐH Tôn Đức Thắng bày tỏ suy nghĩ khi lần đầu tiên trải nghiệm công việc điều phối viên tại VUG: “Mới đầu không quen việc cũng thấy hơi mệt. Nhưng sau một thời gian, nhờ các anh chị đi trước chỉ bảo, mọi việc của mình chạy suôn sẻ hơn. Tự nhiên trong lòng thấy vui vì làm được điều gì đó giá trị cho quãng đời sinh viên”.

Sinh vien 'chat': Hoc thoi chua du hinh anh 4
Lưu lại quãng đời sinh viên đáng nhớ bằng nhiều trải nghiệm mới mẻ.
Sinh vien 'chat': Hoc thoi chua du hinh anh 5
Không chỉ là sân chơi cho những sinh viên đam mê thể thao, VUG còn tạo cơ hội để sinh viên có thể trải nghiệm và học hỏi thêm nhiều điều mới.

Chung cảm nhận, bạn H.N.Tịnh, sinh viên năm 3 ngành CNTT, ĐH Công nghiệp TP.HCM đảm nhận vai trò MC, hoạt náo viên thổ lộ: “Với mình, trải nghiệm VUG là một kỷ niệm đáng nhớ của tuổi trẻ. Chính VUG đã truyền cảm hứng cho mình, được sống chất, không hối tiếc tuổi trẻ, dám thử thách, dám hành động”.

Và cứ như thế, VUG không chỉ là sân chơi thể thao cho sinh viên mà còn là bệ phóng, là trang lưu bút ươm mầm và cất giữ những kỷ niệm đẹp của các thế hệ sinh viên cả nước. Tịnh, Viên, Huy cùng rất nhiều gương mặt sinh viên khác đã từ VUG viết nên những trang rất đẹp, cùng những trải nghiệm thú vị cho tuổi trẻ của mình. Chính họ lại tiếp tục góp phần lan tỏa nguồn cảm hứng sống năng động đến với nhiều bạn trẻ khác.

Đừng bó buộc mình vào một giới hạn mà hãy cố gắng sống trọn thời sinh viên bằng lăng kính của sự năng động, hứng khởi trong mỗi ngày, mỗi khoảnh khắc. Đây cũng chính là thông điệp mà VUG cùng nhãn hàng Revive không ngừng xây dựng và truyền tải đến hàng triệu sinh viên Việt Nam.

Sinh vien 'chat': Hoc thoi chua du hinh anh 6

 

Mùa giải VUG 2017 gồm hai bộ môn thi đấu bóng đá trong nhà (VUG Futsal) và nhảy đối kháng (VUG Dance Battle) được tổ chức từ tháng 03 với sự đồng hành của nhãn hàng Revive thuộc Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam. Revive là loại nước uống isotonic bổ sung các chất điện giải (electrolytes) cần thiết và các vitamin B3, B6, B12, có tác dụng bù nước và bù khoáng tối ưu cho cơ thể, giúp xua tan cơn khát và cảm giác mệt mỏi.

Thông qua mùa giải VUG “Tôi chất trường tôi nhất”, Revive muốn thúc đẩy và xây dựng một lối sống năng động, lành mạnh, tích cực trong cộng đồng sinh viên không chỉ thông qua thể thao mà còn trong nhiều hoạt động thường ngày.

Sơn Trà

Nguồn: news.zing.vn  

baovy
author

Leave a reply

Your email address will not be published.