Những lợi thế khi học chương trình Tú tài quốc tế

11 Jan
2017

Những lợi thế khi học chương trình Tú tài quốc tế

Học sinh được học khóa học có thiết kế phù hợp, phát triển các kỹ năng đa dạng và dễ dàng bước vào các trường đại học danh tiếng tại 110 quốc gia trên thế giới.

Văn bằng Tú tài quốc tế IB là chương trình học gồm 2 năm, thiết kế cho những học sinh dự bị vào đại học lứa tuổi 16-18. Chương trình không dựa vào hệ thống giáo dục quốc gia cụ thể nào, mà là sự lựa chọn tùy thuộc vào khả năng học lực và chuyên môn của từng em. Có hàng loạt khóa học, đáp ứng mối quan tâm và các môn học thích hợp cho tất cả học sinh khác nhau.

Chương trình IB bao gồm nội dung sáng tạo, hành động và dịch vụ (CAS), bài luận văn mở rộng và khóa học lý thuyết của nhận thức (TOK). Đồng thời, IB còn trang bị cho học sinh những kinh nghiệm và các kỹ năng thiết yếu trong thế giới hiện đại.

Chương trình học khuyến khích tư tưởng, nhận thức mang tính quốc tế. Học sinh sẽ hiểu và biết quan tâm các vấn đề mang tính toàn cầu trong cộng đồng và thế giới; phát triển sự hiểu biết về văn hóa và bản sắc dân tộc của mình.

Trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn luôn đạt tỷ lệ học sinh tốt nghiệp IB 100% và năm 2016 đạt số điểm trung bình là 33.6 cao hơn điểm trung bình IB trên thế giới 2.6 điểm.

Trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn luôn đạt tỷ lệ học sinh tốt nghiệp IB 100% và năm 2016 đạt số điểm trung bình là 33.6 cao hơn điểm trung bình IB trên thế giới 2.6 điểm.

Chương trình Tú tài quốc tế  được nhiều trường đại học và tổ chức giáo dục trên thế giới công nhận, giúp học sinh dễ dàng bước vào các trường đại học danh tiếng tại 110 quốc gia trên thế giới. Nhiều đại học trên thế giới và tổ chức tuyển dụng lao động ưu tiên chọn học sinh tốt nghiệp IB vì chương trình giảng dạy giúp các em phát triển các kỹ năng đa dạng và cân bằng. Với các môn học, học sinh tốt nghiệp IB sẽ có nhiều lựa chọn hơn về chương trình ở đại học.

Các chuyên gia giáo dục của trường Renaissance International School Saigon cho rằng, để đạt thành tích cao chương trình IB lớp 12 và 13 theo hệ thống giáo dục của Anh, trước đó, học sinh nên học chương lấy chứng chỉ IGCSE (International Genereral Certificate of Secondary Education). IGCSE là chương trình trung học đại cương quốc tế của trường Đại học Cambridge, Anh quốc, dành cho học sinh từ 14 đến 16 tuổi, tương đương với lớp 10 và 11 trong hệ thống các trường trung học của Anh.

Hoàng Lê Minh - Thủ khoa tốt nghiệp IB 2015 với số điểm tuyệt đối 45/45.

Hoàng Lê Minh – Thủ khoa tốt nghiệp IB 2015 với số điểm tuyệt đối 45/45.

Là một trong những trường đào tạo chương trình này, tại trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn, học sinh tốt nghiệp IB đạt 100% với điểm trung bình cao hơn mức điểm trung bình của thế giới (năm 2015, điểm trung bình của Renaissance là 32.1, cao hơn điểm trung bình thế giới 2.2 điểm; năm 2016 là 33.6 cao hơn điểm trung bình thế giới 2,6 điểm).

Đặc biệt, có rất nhiều học sinh xuất sắc tại trường nhận được nhiều lời mời từ các trường đại học hàng đầu thế giới. Trong đó, em Hoàng Lê Minh đạt số điểm tốt nghiệp IB tuyệt đối 45/45 năm học 2015. Minh sau đó được 7 trường đại học danh tiếng như Princeton, UC San Diego, Imperial College London, Warwick, Sheffield, Southampton, đặc biệt là trường John Hopkins danh giá của Mỹ mời học. Nam sinh quyết định lựa chọn theo học ngành Sinh học phân tử tại trường Princeton – thuộc nhóm các trường Ivy League nổi tiếng tại Mỹ.

Ngoài ra, trường còn có nhiều cựu học sinh thành công sau khi hoàn thành chương trình IB như Yoon Ki Hoon, thủ khoa năm học 2015-2016 đang là tân sinh viên của trường đại học Yon Sei; Nguyễn Quang Mỹ Hoa (Emma) và Hoàng Nguyên Khôi là hai học sinh xuất sắc của Renaissance đang theo học tại Đại học California (San Diego) – xếp hạng thứ 21 các trường đại học tốt nhất tại Mỹ.

Ngọc Anh
Nguồn : VnExpress

MTC Group
author

Leave a reply

Your email address will not be published.