Tiến độ thi công dự án: Mảnh ghép cho niềm tin trọn vẹn

08 Dec
2016

Tiến độ thi công dự án: Mảnh ghép cho niềm tin trọn vẹn

 

Sức hút của một dự án không chỉ thể hiện trong thiết kế, trong các mảng xanh tiện ích dành cho cộng đồng cư dân, mà điều đó còn được thể hiện rõ thông qua tiến độ xây dựng và chất lượng công trình, mang đến niềm tin trọn vẹn cho khách hàng – những cư dân tương lai.

Sức hút dự án từ tiến độ công trình

Thành phố Hồ Chí Minh là đô thị có tốc độ phát triển xây dựng đứng đầu cả nước. Cùng với sự thay da đổi thịt của cơ sở hạ tầng, hàng loạt khu chung cư hiện đại được mọc lên đáp ứng nhu cầu ở của người dân thành phố. Tuy nhiên, không ít dự án còn dang dở, chậm tiến độ đang trở thành những “điểm đen” trên bức tranh diện mạo đô thị.

Trên thị trường, có thể kể tới hàng loạt các dự án dù đã khởi công nhiều năm nhưng vẫn chưa hoàn thiện, nhiều công trình dừng giữa chừng và không có dấu hiệu gì của hoạt động thi công. Tại một số toà chung cư dù bàn giao nhà cho khách hàng nhưng các tầng thương mại, cảnh quan sân vườn vẫn chưa hoàn thiện. Điều này không chỉ gây thiệt hại cho người mua nhà, lãng phí về đất đai, tài chính mà còn ảnh hưởng lớn tới niềm tin của thị trường.

Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường dần phục hồi, các doanh nghiệp muốn bán hàng hoặc muốn khẳng định uy tín, tiềm lực đều thông qua hình ảnh về tiến độ dự án. Nhiều chủ đầu tư thậm chí còn “dồn” quân để luôn đảm bảo vượt tiến độ dự án. Đây cũng được coi như một tiêu chí buộc phải có để khách hàng yên tâm khi tìm đến.

“Việc lựa chọn sống trong các khu đô thị kiểu mẫu, hay các phức hợp căn hộ có nhiều tiện ích đang là xu hướng lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, trong hành trình “cạnh tranh gay gắt” của các chủ đầu tư, ngoài việc đầu tư cho thiết kế dự án và hệ thống tiện ích, các chủ đầu tư còn cần phải chú ý đến tiến độ thi công, chất lượng công trình, thực hiện đúng cam kết đã đặt ra với khách hàng”, một chuyên gia nhìn nhận.

Tiến độ công trình là mảnh ghép hoàn chỉnh để chiếm trọn niềm tin của khách hàng
Tiến độ công trình là mảnh ghép hoàn chỉnh để chiếm trọn niềm tin của khách hàng

Dự án chuẩn từ bản vẽ đến tiến độ thi công

Cũng phải nói thêm rằng, về phía chủ đầu tư, tiến độ thi công có tác động rất lớn đến thành công của dự án, uy tín & thương hiệu của chủ đầu tư. Đặc biệt đối với các dự án có vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng, chủ đầu tư phải có tiềm lực tài chính lớn mới nhận được sự tin tưởng của khách hàng và tiềm lực tài chính được thể hiện rõ nhất qua tiến độ thi công.

Đơn cử như mới đây, Tập đoàn Hà Đô – chủ đầu tư dự án HaDo Centrosa Garden cũng đã công bố hoàn thành 100% nghĩa vụ tài chính, khẳng định quyền sử dụng khu đất rộng đến 6.85 ha tại trung tâm quận 10, TPHCM. Từ đây, có thể thấy tiềm lực tài chính vững mạnh và quyết tâm lớn của Hà Đô mong muốn thực hiện dự án này.

Khu phức hợp HaDo Centrosa Garden có quy mô 6.85 ha tại số 200, đường 3/2, quận 10 gồm nhiều phân khu chức năng: khu nhà nhà phố liên kế, căn hộ cao cấp. Trong đó, khu nhà phố liên kế được triển khai từ quý II/2016 và toàn bộ 115 căn nhà phố liên kế này đã tìm được chủ nhân và được bàn giao vào ngày 26/11 vừa qua. Dự án cũng dành hơn 60% diện tích đất để đầu tư xây dựng các công trình công cộng, nhiều mảng xanh độc đáo chỉ có tại trung tâm TPHCM như 21 khu vườn xanh, trong đó có đến 16 khu vườn trên cao, bãi giữ xe sinh thái, cụm hồ bơi tràn chuẩn resort 5 sao hơn 1.100 m2…

Khu nhà phố liên kế đang từng ngày hoàn thiện để bàn giao cho các chủ nhân tương lai
Khu nhà phố liên kế đang từng ngày hoàn thiện để bàn giao cho các chủ nhân tương lai

Trong hơn 26 năm xây dựng và phát triển, yếu tố luôn được Hà Đô đặt lên hàng đầu là tiến độ thi công và chất lượng công trình. Do đó, HaDo Centrosa Garden, chủ đầu tư đã bắt tay với những đối tác hàng đầu trong khu vực và trên thế giới; từ đơn vị tư vấn đầu tư, tư vấn quy hoạch, thiết kế kiến trúc cảnh quan đến đơn vị quản lý vận hành đều là các thương hiệu lớn như: Savills, Surbana, Architype, Apave…Vừa qua, Tập đoàn Hà Đô cũng chính thức chọn nhà thầu Hòa Bình – công ty hàng đầu Việt Nam là đơn vị thi công khối Orchid của dự án.

Khu phức hợp cao cấp HaDo Centrosa Garden hứa hẹn sẽ mang lại diện mạo mới cho Quận 10
Khu phức hợp cao cấp HaDo Centrosa Garden hứa hẹn sẽ mang lại diện mạo mới cho Quận 10

Với giá bán chỉ từ 37 triệu/m2 (bàn giao thiết bị cao cấp hàng đầu thế giới như Duravit/Hangrohe, Hafele, kính Low-E chống bức xạ nhiệt,..), tất cả các chủ nhân sẽ được sở hữu sổ hồng lâu dài và hưởng hàng loạt ưu đãi đặc biệt như: thanh toán 30% đến khi nhận nhà, miễn 3 năm phí quản lí & dịch vụ hồ bơi, rút thăm may mắn trúng 4 xe Mercedes cùng nhiều quà tặng giá trị khác, tổng giải thưởng lên đến 14 tỷ đồng.

Không gian sang trọng & đẳng cấp trong căn hộ HaDo Centrosa Garden
Không gian sang trọng & đẳng cấp trong căn hộ HaDo Centrosa Garden
Nguồn: dantri.com.vn

MTC Group
author

Leave a reply

Your email address will not be published.