IELTS: đừng để mất điểm… oan ức!

13 Oct
2016

IELTS: đừng để mất điểm… oan ức!

Hiện nay, IELTS được xem là “chiếc vé thông hành” khi đi du học, làm việc tại các tổ chức danh tiếng hay định cư nước ngoài. Đó lý do khiến nhiều bạn trẻ “cày ngày cày đêm” để đạt được điểm cao. Tuy nhiên, đã có không ít người “đầu hàng” trước kỳ thi này, nguyên nhân nằm ở các quan niệm sai lầm mà họ thường lơ là…

 

“Học tủ mới… đủ điểm”

Học tủ là “chiêu” thường thấy ở những bạn trẻ khi đối mặt với những kỳ thi quan trọng. Cách học này có thể dẫn đến kết quả khả quan nhưng thi xong thì… đâu lại vào đó, kiến thức thu nạp chóng vánh sẽ chẳng lưu lại lâu trong ký ức.

Với IELTS, học tủ cũng là điều vô cùng tối kỵ. Để nắm vững kiến thức IELTS, người học cần có thời gian đầu tư cho quá trình tiếp thu, đi kèm phương pháp hiệu quả cùng tinh thần quyết tâm cao độ.

“Học để bằng bạn, bằng bè”

Ồ, rõ là 1 quan niệm sai lầm! Vì sao bạn phải bỏ thời gian và công sức cho những điều không thực sự hữu ích với bản thân? Đó là chưa kể, nếu không mục tiêu rõ ràng, bạn rất dễ bị “đánh gục” bởi vô vàn khó khăn, thử thách trong quá trình học ILETS.

 Vì vậy, trước khi bắt đầu, bạn nên xác định “Học để làm gì? IELTS có thực sự cần thiết ở thời điểm hiện tại?”. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ nhu cầu của bản thân, từ đó lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất để nhanh chóng hoàn thành dự định đã đặt ra.

Hinh 2.jpg

“Nhất định phải đọc nhiều sách!”

Đúng, nhưng chưa đủ! Hiện nay, các đầu sách về IELTS được bày bán khá nhiều trên thị trường, dẫn đến việc “gây nhiễu” thông tin cho người học. Vì vậy, đọc nhiều sách nhưng không có sự chọn lọc đúng thì kết quả… bằng 0! Bởi lẽ, chọn sai nguồn tài liệu hay đọc sách quá nhiều nhưng không đúng phương pháp sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu kiến thức của người học IELTS. Bạn sẽ chỉ tiêu tốn khá nhiều thời gian nhưng lại không đáp ứng đủ tiêu chí kiến thức cần có ở kỳ thi cam go này.

Do đó, chúng ta cần tham khảo ý kiến của giáo viên hoặc những người đã từng thi IELTS để được tư vấn về những tài liệu cần thiết, hữu ích cho việc học.

“Tuổi nào cũng thi IELTS được”

Nhiều người cho rằng: Trẻ con có thể học được IELTS vì có trí nhớ tốt, phản xạ nhanh. Tuy nhiên, đây là quan niệm không hoàn toàn chính xác, vì thông tin được cung cấp trong quá trình học IELTS thường có độ phức tạp nhất định, chứ không đơn giản như lớp tiếng Anh sơ cấp dành cho trẻ nhỏ. Do đó, theo các chuyên gia, độ tuổi thích hợp nhất để học và thi IELTS là từ 16 tuổi trở lên. Đây là độ tuổi lý tưởng để tiếp thu kiến thức và vận dụng tốt trong bài thi.

Hinh 3.jpg

“Không cần học đều các kỹ năng”

Theo nghiên cứu của Tổ chức IELTS, năm 2012, điểm bình quân IELTS của người Việt Nam là 5.9, cao hơn Trung Quốc và Thái Lan. Tuy nhiên, kỹ năng Nghe – nói  của chúng ta lại thấp hơn các nước trong khu vực, bởi chưa có môi trường giao tiếp nhiều.

Để khắc phục khuyết điểm này, người học IELTS cần trau dồi cả 4 kỹ năng để vừa đạt điểm cao trong các kỳ thi, vừa có thể áp dụng tiếng Anh tốt trong đời sống.

“Học đúng cách, thi đúng điệu!”

Mới đây, N.P.T (Sinh viên Khoa Kiểm toán, ĐH T.Đ.T) đã nâng điểm IELTS của mình từ 6.5 lên 8.0 sau 15 tuần học tại Wall Street English. Cũng như Thiện, nhiều học viên khác đã đạt được điểm thi như mong muốn nhờ vào sự nỗ lực bản thân và phương pháp giảng dạy hiệu quả. Với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy IELTS, các thầy cô tại Wall Street English đã hướng dẫn học viên cách phân tích đề thi, lập luận chặt chẽ, sử dụng từ ngữ trau chuốt để hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Lớp học nhỏ tối đa 10 học viên cùng tương tác hai chiều giữa thầy và trò mang đến cơ hội rèn luyện và tiếp thu kiến thức mới hiệu quả hơn. Đặc biệt, hệ thống trực tuyến MyEnglishLab với 120 bài thực hành và kiểm tra mô phỏng bài thi IELTS giúp học viên thêm tự tin khi làm bài thi thật.

Hinh 4.jpg

Học đúng cách, thi đúng điệu, kiểu gì điểm cũng cao. Các teen nhà mình thử gọi đến (08) 6288 3566 hoặc click vào đây để được tư vấn về Khóa học IELTS phù hợp với mục tiêu tương lai của mình nhé!

Hinh 1.jpg

Nguồn: Yeah1.com

MTC Group
author

Leave a reply

Your email address will not be published.