Bắt chước trẻ nhỏ cách học tiếng Anh hiệu quả

12 Sep
2016

Bắt chước trẻ nhỏ cách học tiếng Anh hiệu quả

Khi sinh ra, mỗi đứa trẻ đều phải tập làm quen với tiếng mẹ đẻ bằng nhiều cách khác nhau: Học từ cha mẹ, bập bẹ tập nói, xem tivi, nghe nhạc…
Từ chính môi trường sống của mình, đứa trẻ sẽ tiếp thu ngôn ngữ như 1 bản năng sống, tựa như việc hít thở, ăn uống, ngủ nghỉ. Có thể nói: Sống với ngôn ngữ chính là cách làm chủ ngôn ngữ tốt nhất.

Nghe trước, nói sau

Với tiếng Anh, rất nhiều người cùng áp dụng 1 cách: Viết trước, nói sau. Phương pháp truyền thống này có thể giúp người học đạt điểm số rất cao trong các kì thi nhưng cũng hạn chế khả năng giao tiếp tiếng Anh của chính họ trong những tình huống thực tế.

Trở lại với lứa tuổi lên 3, lên 5, trẻ con đơn thuần chỉ biết bập bẹ những từ ngữ đơn giản mà không thực sự hiểu điều mình đang nói. Khi thấy con đã quen với cách phát âm, các bậc phụ huynh sẽ chỉ vào các con vật, đồ vật thực tế để trẻ nhỏ có hình dung cụ thể hơn. Từ đó, trẻ sẽ hình thành khả năng nhận biết, kết nối từ ngữ với hình ảnh một cách tự nhiên nhất.

Bắt chước trẻ nhỏ cách học tiếng Anh hiệu quả - Ảnh 1.
Tại Wall Street English, học viên sẽ bắt đầu Vòng tròn tiếp thu ngôn ngữ từ việc thực hành kỹ năng nghe, lặp lại, đọc, nói theo theo đúng ngữ điệu và cách phát âm của người bản xứ qua Bài học tương tác (Multimedia Lessons). Phương pháp này giúp người học khắc ghi những mẫu câu thông dụng, tạo thói quen phản xạ trong bối cảnh giao tiếp thực tế.

Nhận diện mặt chữ và ghi nhớ

Đến khoảng 6 tuổi trở đi, trẻ em sẽ tiếp nhận những bài học bằng chữ viết và chữ số từ trường học. Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng, bởi không chỉ giúp trẻ liên kết âm ngữ, hình ảnh với chữ viết, mà còn là tiền đề để trẻ tiếp thu các tài liệu, sách vở cho hành trình học tập về lâu dài của mình. Theo đó, học viên tại Wall Street English cũng sẽ trải nghiệm Bài tập ôn luyện (Digital Books) ngay sau khi luyện nghe – nói. Lúc này, không ít người học sẽ giải tỏa được thắc mắc về nội dung câu chữ, cấu trúc được lồng ghép trong đoạn hội thoại mà mình được nghe trước đó.

Phản xạ trong giao tiếp

Cùng với lượng kiến thức được đưa vào não bộ thông qua phương pháp nghe – lặp lại – đọc – nói – nhìn mặt chữ thì giao tiếp là cách tốt nhất giúp con người làm chủ được ngôn ngữ. Thực tế cho thấy, con người dễ thẩm thấu tiếng mẹ đẻ là vì họ được đặt vào môi trường giao tiếp bằng chính ngôn ngữ đó. Những tác động của tiếng mẹ đẻ thông qua thính giác, thị giác sẽ khiến con người hình thành thói quen ghi nhớ để có thể giao tiếp 1 cách thuận lợi với những người trong cộng đồng của mình.

Bắt chước trẻ nhỏ cách học tiếng Anh hiệu quả - Ảnh 2.
Nhận thấy tầm quan trọng của môi trường thực hành đối với việc học ngoại ngữ, Wall Street English đã tạo nên không gian 100% nói tiếng Anh cho các học viên của mình, giúp họ tự tin phát huy kỹ năng giao tiếp 1 cách tốt nhất. Ở lớp Giao tiếp ứng dụng (Complementary Class), 8 học viên sẽ được thảo luận về các vấn đề mang tính thực tiễn cao như: Nghề nghiệp, Du học, Kinh doanh, Du lịch. Ngoài ra, với các buổi thảo luận nhóm (Social Club), bất cứ học viên nào cũng có thể tìm thấy những người bạn chung sở thích trò chuyện về những vấn đề thường thấy trong cuộc sống.

Học ở trẻ nhỏ sự bạo dạn

Trong khi trẻ nhỏ tập nói bằng tất cả sự háo hức đầu đời thì người lớn lại thường nhút nhát, ngại ngùng khi tiếp nhận 1 ngôn ngữ mới. Khác biệt về mặt nhận thức này là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch về tốc độ tiếp thu. Ngoài ra, với những hạn chế về trí não ở độ tuổi “thất thập cổ lai hy”, nhiều người khó lòng theo kịp tiến độ bài học trong lớp có đông học viên. Chính điều này đã cản trở con đường tiếp cận tiếng Anh của họ.

Bắt chước trẻ nhỏ cách học tiếng Anh hiệu quả - Ảnh 3.
Hiểu được điều này, Wall Street English đã thiết kế các lớp học dành riêng cho những người cùng trình độ. Bốn học viên trong mỗi lớp sẽ có nhiều cơ hội tương tác với giáo viên bản ngữ để chỉnh sửa cách phát âm, ngữ điệu. Hơn thế nữa, mỗi học viên có thể điều chỉnh tốc độ học tùy theo khả năng tiếp thu và cách sắp xếp thời gian của mình.

Trong tháng 9, Wall Street English dành tặng học bổng 8 triệu đồng và nhiều phần quà hấp dẫn khi đăng ký học tại các Trung tâm:

– 21 Lê Quý Đôn, Quận 3

– Lầu 3, Pico Plaza, Quận Tân Bình

– Lầu 6, Hùng Vương Plaza, Quận 5

– Lầu 3, SC VivoCity, Quận 7

– Lầu 5, Vincom Thảo Điền, Quận 2

– Tầng trệt, Vincom Plaza, Quận Gò Vấp

Gọi ngay (08) 6288 3566 để biết thêm chi tiết!

Nguồn: Kenh14.net
Website chính thức: Wall Street English

MTC Group
author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *