4 lý do nên học tiếng Anh qua phim sitcom

13 Dec
2016

4 lý do nên học tiếng Anh qua phim sitcom

Sitcom (hài kịch tình huống) vui nhộn, dễ xem và thu hút khán giả. Những tình huống thú vị của phim giúp việc học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Các bộ phim sitcom Anh, Mỹ giúp người xem làm quen với cách giao tiếp căn bản và cách nói   của người bản ngữ.

Mẫu câu giao tiếp đúng chuẩn

“How I met your mother” là series đình đám được nhiều khán giả yêu mến. Mỗi tập phim đem đến những tình huống thực tế và ngôn ngữ đời thường, gần gũi. Từ đó, người xem dễ dàng tiếp thu những mẫu câu giao tiếp đúng chuẩn.
Bên cạnh cách phát âm, ngữ điệu, các câu rút gọn, thành ngữ tiếng Anh được trau dồi một cách tự nhiên. Học viên có thể làm quen với cách phát âm tiếng Anh biến thể tại Australia, Thái Lan, Italy, Nhật Bản hay các địa phương khác.

4 ly do nen hoc tieng Anh qua phim sitcom hinh anh 1
Tình huống phim giúp khán giả làm quen với tiếng Anh của người bản ngữ.

Gạt đi cảm giác ngái ngủ

Thay vì ngồi học lý thuyết suông và ghi chép, bạn trẻ học tiếng Anh qua sitcom có cảm giác như đang ở rạp chiếu phim. Trong suốt 45-60 phút, bạn được hòa mình cùng những tình huống, quan sát hành động, biểu cảm và bật cười với kết thúc bất ngờ. Thả lỏng về tinh thần là yếu tố quan trọng giúp làm quen và thành thạo tiếng Anh cho học viên.

4 ly do nen hoc tieng Anh qua phim sitcom hinh anh 2
Các tình huống sitcom giúp việc học tự nhiên, dễ dàng hơn. 

Làm quen với những nền văn hóa độc đáo

Xem nhiều bộ phim sitcom cũng là cách trau dồi kiến thức về văn hóa, lối sống. Từ các tình tiết được diễn tả lại, người xem cũng có thể tự mình học hỏi cách xử lý tình huống, cách tư duy và nhìn nhận vấn đề thực tế.

Kích thích phần nghe lẫn nhìn

Lợi ích nổi bật nhất của cách học tiếng Anh qua sitcom, phim ảnh là có thể tiếp thu kiến thức theo cả hướng nghe và nhìn. Bạn không chỉ nghe các đoạn hội thoại tiếng Anh mà còn luyện phản xạ, đoán nghĩa thông qua ngữ cảnh, biểu cảm cũng như ngôn ngữ cơ thể của nhân vật. Kết hợp hai yếu tố nghe – nhìn từ sitcom, người xem tiến bộ nhanh hơn, từng bước luyện tập cách giao tiếp tiếng Anh tự nhiên nhất.

Phương pháp này vừa được ra mắt tại Wall Street English trong chương trình học mới thiết kế theo tiêu chuẩn Anh ngữ toàn cầu (GSE). Giáo trình giúp người học tiếp thu kiến thức qua một bộ phim sitcom hấp dẫn, lôi cuốn. Câu chuyện xoay quanh 4 nhân vật đến từ Italy, Pháp, Thái Lan và Trung Quốc. Họ gặp nhau tại thành phố New York sôi động và bắt đầu hành trình chinh phục giấc mơ đời mình.

4 ly do nen hoc tieng Anh qua phim sitcom hinh anh 3
Giáo trình học xoay quanh câu chuyện của 4 nhân vật vui tính đến từ nhiều đất nước. 

Để tham gia chương trình học mới tại Wall Street English và trải nghiệm cảm giác thú vị khi học tiếng Anh qua sitcom, độc giả đăng ký tại đây. Trong tháng 12, Wall Street English dành tặng học bổng 6 triệu đồng cùng hàng nghìn phiếu mua sắm giá trị khi đăng ký học. Độc giả liên hệ điện thoại 0862883566 sẽ nhận bình nước Giáng sinh.

Giang Hoàng Nhơn
Nguồn: news.zing.vn

MTC Group
author

Leave a reply

Your email address will not be published.